x
Tìm tour trong nước
Tìm tour nước ngoài

Giúp bạn cách du học định cư Úc nhanh và hợp pháp nhất

Giúp bạn cách du học định cư Úc nhanh và hợp pháp nhất

23/08/2023
Úc trong mắt du học sinh quốc tế luôn là đất nước ổn định về mặt chính trị, tỷ lệ tội phạm thấp, văn hoá đa dạng. Đặc biệt chính phủ Úc luôn hỗ trợ du học sinh, tạo điều kiện vừa học vừa làm, lương làm thêm thuộc hàng top trên thế giới,… Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều học sinh – sinh viên đến Úc học tập và mong muốn định cư tại Úc. Tuy nhiên, du học định cư Úc có khó không? Việc lấy thẻ PR thông qua con đường này liệu có đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Vietkingtravel giải đáp qua bài viết sau. Tham khảo ngay nhé!

Du học định cư Úc là gì?


Định cư Úc diện du học là hình thức sau khi học sinh tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học ở Australia sẽ được ở lại đất nước này làm việc trong khoảng từ 1-3 năm. Sau khi hoàn thành các khóa học kéo dài hai năm trở lên, du học sinh có thể nộp đơn xin định cư theo diện việc làm. Đây được xem là một trong những chương trình định cư dễ dàng nhất ở xứ sở chuột túi dành cho du học sinh.

Mặt khác, ở Úc có những ngành nghề được ưu tiên xem xét định cư. Vì vậy, khi chọn trường học, ngành học, du học sinh nên lựa chọn những ngành có khả năng được cấp visa nhập cư.

Du học cũng là một bước ngoặt mở ra cơ hội định cư Úc - EduPath
Du học cũng là một bước ngoặt mở ra cơ hội định cư Úc.


Điều kiện định cư Úc sau khi du học cần những gì?


Yêu cầu về visa


Để đến được Úc học tập và chuyển diện định cư, du học sinh cần có visa nhập cảnh. Về cơ bản, để xin được visa, học sinh – sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

Bằng tốt nghiệp hay giấy chứng nhận đã hoàn thành xong khóa học nào đó tại Úc.


Hộ chiếu hợp lệ


Chứng minh tài chính rằng bạn có đủ năng lực học tập và sinh sống tại quốc gia này.
Giấy khám sức khỏe, không bị các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự.
Yêu cầu về ngành học và thời gian học.
Bạn cần chuẩn bị thật kỹ bộ hồ sơ xin visa du học Úc.
Bạn cần chuẩn bị thật kỹ bộ hồ sơ xin visa du học Úc.
Đối với ai muốn xin visa Skilled – Indepence cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm (65 điểm) và không cần bảo lãnh
Được cấp cho những sinh viên nước ngoài du học tại đây hoặc sau khi hoàn thành khóa học ít nhất 6 tháng và đang có thị thực tạm thời để đăng ký làm thẻ định cư tại Úc
Đủ tiêu chuẩn về sức khỏe
Trình độ tiếng Anh tốt
Nhận được thư mời hoặc đề cử của một tiểu bang thuộc Úc
Thủ tục để nhận được thư mời hoặc đề cử từ tiểu bang khá phức tạp. Chính vì vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này, tốt nhất là hãy tìm đến một đơn vị tư vấn du học nắm rõ được các thủ tục cần thiết, những ngành nghề có khả năng định cư cao để được hỗ trợ, tư vấn giúp đỡ.

Như vậy cơ hội nhận thẻ PR, trở thành thường trú nhân sẽ giản lược và nhanh hơn rất nhiều.

Yêu cầu về ngành học và thời gian học


Tuỳ vào trường, bậc học, chính phủ Úc sẽ có những yêu cầu khác nhau về ngành học và thời gian học. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn ngành nào để định cư.

Một số ngành học được ưu tiên định cư tại Úc như Kinh doanh thiết bị điện tử, Hóa học, Kế toán, Kỹ sư điện, Bảo dưỡng máy bay, Khoa học điện tử hàng không, Y khoa, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch và khách sạn, Giáo dục…

Trước khi du học, bạn nên xem xét chọn những ngành nghề được ưu tiên để định cư - EduPath
Trước khi du học, bạn nên xem xét chọn những ngành nghề được ưu tiên để định cư.


Yêu cầu về kinh nghiệm


Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn có kế hoạch du học định cư Úc. Đa số các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm thêm để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Bạn nên đăng ký theo học những trường như vậy để vừa làm đẹp cho hồ sơ xin việc sau này, vừa có những kỹ năng nghề nghiệp thực tế.

Những lợi ích khi bạn trở thành thường trú nhân tại Úc.

Các chương trình du học định cư Úc dành cho các sinh viên quốc tế


Nếu bạn có kế hoạch ở lại Úc sau khi học tập để sinh sống và làm việc thì có thể tham khảo một số chương trình du học định cư Úc mà Vietkingtravel  chia sẻ sau đây:

Du học Úc trung học


Để chuẩn bị hành trang thẳng tiến vào Đại học danh giá, du học Úc bậc Trung học (cấp 2, cấp 3) đang là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam. Bởi điều kiện tuyển sinh dễ thở hơn so với bậc Đại học hoặc Thạc sĩ, Tiến sĩ, có được nền tảng kiến thức để vào những trường Đại học top đầu Úc.

Mặt khác, người thân được phép đi kèm sang Australia để chăm sóc du học sinh trong quá trình học tập. Đây cũng là một cơ hội lý tưởng để có thể làm việc, sinh sống tại xứ sở kangaroo, nâng cao cơ hội định cư cho cả gia đình tại Úc trong tương lai.

Du học Trung học Úc nâng cao khả năng định cư Australia.

Du học nghề tại Úc.


Vài năm trở lại đây thị trường Úc đang rơi vào tình trạng khát nguồn nhân lực chất lượng bởi tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt và nguồn nhân lực trong nước không đáp ứng đủ. Do vậy nhu cầu tuyển dụng đang tăng cao, đặc biệt là các ngành như kinh tế, du lịch, khách sạn…

Do đó, chọn chương trình du học nghề Úc là quyết định rất thông minh của nhiều bạn trẻ. Yêu cầu đầu vào khá nhẹ nhàng, chi phí du học rẻ, thủ tục visa dễ dàng, thời gian khóa học ngắn, vừa học vừa làm, tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế phục vụ cho nghề nghiệp sau này.

Du học Thạc sĩ Úc


Có thể nói, du học sinh bậc Thạc sĩ sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi xét duyệt thường trú nhân Úc. Bởi vì học Thạc sĩ sẽ tính thang điểm cao hơn, ví dụ như IELTS ≥ 6.5 được 10 điểm (bậc Đại học không được tính điểm) hay kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm được 5 điểm….

Ngoài ra, du học sinh có bằng Thạc sĩ cơ hội được xét duyệt hồ sơ sẽ cao hơn khi có được những kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Bộ di trú sẽ căn cứ vào đó để xem xét và tỷ lệ được chấp thuận để nhận thẻ PR sẽ cao hơn so với các bậc học khác.

Du học Thạc sĩ Úc sẽ được cộng thêm điểm khi xét hồ sơ định cư Úc - Edupath
Du học Thạc sĩ Úc sẽ được cộng thêm điểm khi xét hồ sơ định cư Úc.
Bí quyết tăng cơ hội định cư du học Úc
Để du học và định cư Úc thành công, du học sinh phải lên kế hoạch và đi đúng lộ trình.

Qua 12 năm kinh nghiệm tư vấn thành công cho nhiều bạn trẻ Việt Nam qua Úc học tập và nhận được thẻ xanh, Vietkingtravel chia sẻ các cách để bạn tăng cơ hội định cư Úc theo diện du học:

Hoàn thành tốt chương trình học, bậc học càng cao càng tốt.
Bộ di trú sẽ xem xét hồ sơ du học định cư Úc dựa trên việc chứng minh năng lực học tập và khả năng làm việc của đương đơn. Vì vậy, để tăng cơ hội định cư, bạn nên học lên cao hơn (Thạc sĩ, thậm chí là Tiến sĩ) để nổi bật và được ưu tiên.

Khối ngành STEM luôn được ưu ái
Những ngành nghề thuộc khối STEM như Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học luôn được chính phủ Úc ưu tiên cơ hội định cư. Nếu ngành của bạn thuộc khối này, bạn sẽ được cộng đến 10 điểm trong thang điểm di trú.

Để tiết kiệm thời gian và nhận được hỗ trợ tận tình, bạn nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ liên quan đến du học Úc của EduPath!

Những ngành nghề thuộc khối STEM được chính phủ Úc xem xét khả năng định cư - EduPath
Những ngành nghề thuộc khối STEM được chính phủ Úc xem xét khả năng định cư.
Học tập tại vùng ven
Nhiều bạn đến Úc học tập luôn ưu tiên chọn các thành phố lớn để tận hưởng cuộc sống sôi động và nhộn nhịp. Tuy nhiên, cơ hội du học định cư Úc sẽ được cộng thêm 5 điểm nếu học tập ở những vùng ven chẳng hạn như Perth, Gold Coast, Newcastle và Adelaide.

Làm việc tại Úc càng lâu càng tốt
Thời gian làm việc tại Úc sau tốt nghiệp càng lâu thì khả năng định cư càng cao. Nếu bạn muốn du học định cư Úc 2022, thì bạn sẽ có lợi thế hơn.

Kể từ ngày 20.01.2021, visa 485 Úc diện sau tốt nghiệp cho phép đương đơn gia hạn 1 lần để ở Úc thêm 2 năm nữa.

Tìm hiểu chương trình đề cử của các tiểu bang
Thông thường các tiểu bang thường có xu hướng cấp thư mời làm việc cho những du học sinh đang học tập trong khu vực. Khi nhận được đề cử từ tiểu bang, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn, nhận thêm điểm bảo lãnh và thư mời ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoàn thành việc đề cử.

Chính vì vậy sinh viên quốc tế cần phải nỗ lực không ngừng để có thể nhận được thư mời làm việc nâng cao cơ hội trở thành công dân Úc.

Nhiều tiểu bang tại Úc luôn có các chương trình mở ra cơ hội trở thành công dân Úc cho du học sinh.
Nhiều tiểu bang tại Úc luôn có các chương trình mở ra cơ hội trở thành công dân Úc cho du học sinh.
Một số câu hỏi thường gặp về du học định cư Úc
1. Thời gian xin visa hoặc chuyển visa Post-Study Work sau khi tốt nghiệp mất bao lâu?
Trung bình thời gian xét duyệt visa kéo dài từ 3 – 6 tuần, có thể sẽ nhanh hơn với những hồ sơ chất lượng. Thủ tục xin visa có thể tiến hành song song, hoặc chậm hơn 1 – 2 tuần so với quá trình nộp hồ sơ vào các trường.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tiếp tục xin visa ở lại làm việc từ 1,5 – 3 năm. Đây là bước quan trọng để chuẩn bị cho việc định cư tại Úc.

2. Những ngành nghề nào tại Úc ưu tiên định cư cho du học sinh?
Theo cục di cư General Skilled Migration (GSM), các ngành nghề tại Úc ưu tiên làm việc định cư dành cho du học sinh quốc tế gồm:

Kinh doanh thiết bị điện tử
Hóa học
Công vụ
Giáo viên trung học
Thanh tra viên
Quy hoạch vùng và đô thị
Thợ lợp tường và sàn nhà
Nhà nghiên cứu hành vi ngôn ngữ
Kế toán
Kỹ sư điện
Kỹ sư điện tử
Kỹ sư cơ khí
Kỹ sư khai thác mỏ
Kỹ sư sản xuất, lâm nghiệp
Bảo dưỡng máy bay
Khoa học điện tử hàng không
Y khoa: Gây mê, Nha sỹ, Bác sĩ đa khoa, Nhân viên chụp X-Quang chẩn đoán bệnh, Bác sĩ khoa sản & thầy thuốc phụ khoa, Trị liệu, Dược sĩ ( Bệnh viện và bán lẻ), Vật lý trị liệu, Chuyên gia tâm thần học, Dự toán viên, Y tá chuyên về bệnh có liên quan đến não, Nữ hộ sinh, Y tá, Bác sĩ chuyên khoa, Bác sĩ phẫu thuật, Kỹ thuật viên siêu âm, Chuyên gia y khoa khẩn cấp, Bác sĩ nhãn khoa, Bác sĩ nhi khoa, Nhà nghiên cứu bệnh học, Bác sĩ X-quang, Chuyên gia đa khoa NEC
3. Liệu tôi có thể du học và định cư Úc bằng con đường kết hôn không?
Nhiều bạn du học muốn định cư Úc cũng có thể đăng ký kết hôn với thường trú nhân hoặc người có quốc tịch Úc, sau đó tiến hành các thủ tục xin chuyển đổi visa và đăng ký nhận thẻ PR.

Điều kiện nếu muốn du học định cư Úc theo diện kết hôn:

Vợ/chồng hoặc người bạn đời chung của bạn phải:

Một công dân Úc hoặc thường trú nhân
Ít nhất 18 tuổi
Người kết hôn và bảo lãnh bạn phải còn độc thân, có công ăn việc làm ổn định, đóng thuế đầy đủ
Thủ tục bảo lãnh diện vợ chồng tại Úc tương đối rườm rà:

Phía hôn thê hoặc hôn phu (người Úc) sẽ nộp đơn lên bộ di trú Úc để xin bảo lãnh người bạn đời của mình
Bộ di trú sẽ xem xét hồ sơ, sau đó phỏng vấn và cấp visa
Chờ đợi khoảng 24 tháng sẽ được cấp thẻ thường trú
Tiếp tục 12 tháng tiếp, nếu vượt qua phỏng vấn trôi chảy, mới được nhận passport Úc
Các yếu tố để Bộ Di Trú đồng ý chấp thuận hồ sơ nhanh thì khi mở hồ sơ, hai bạn phải có minh chứng yêu đương, tán tỉnh, hẹn hò, rồi dẫn tới hôn nhân.

Khi trả lời phỏng vấn với lãnh sự Úc, vợ/ chồng bảo lãnh nhau phải cung cấp ảnh cưới, lễ cưới hỏi, có gia đình hai bên tham dự.

Ngoài ra, còn có thể cung cấp thêm cuộc nói chuyện online, vé xem phim, đi chơi, du lịch cùng nhau để chứng minh tình yêu là thật.

Kết hôn hợp pháp với công dân Úc cũng là cách giúp bạn có thẻ PR - EduPath
Kết hôn hợp pháp với công dân Úc cũng là cách giúp bạn có thẻ PR.
4. Du học Úc có cần phỏng vấn không?
Đa số du học Úc không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp cụ thể, đương đơn sẽ được yêu cầu phỏng vấn du học Úc. Thời gian phỏng vấn thường được thông báo trong khoảng 1-2 tuần sau khi khám sức khỏe.

Mẹo để tăng cơ hội phỏng vấn là cung cấp thông tin chính xác, trung thực với những gì đã khai trước đó. Hơn thế, câu trả lời cần rõ ràng và thuyết phục.

Về bí quyết phỏng vấn cũng như các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc, bạn có thể liên hệ Vietkingtravel để được cung cấp.


5. Thay đổi khóa học trong quá trình du học tại Úc thì liệu tôi có còn cơ hội định cư Úc không?
Việc thay đổi khóa học sẽ không ảnh hưởng đến visa du học, nhưng có thể ảnh hưởng đến khả năng định cư. Để thuận tiện hơn, bạn cần có một đơn vị thật sự am hiểu lĩnh vực này để tư vấn lộ trình phù hợp.

Vậy có nên du học định cư Úc không?
Nếu bạn là một sinh viên quốc tế hoặc tốt nghiệp tại Úc, có trình độ học vấn cao, khả năng nói và hiểu tiếng Anh thông thạo và chứng minh rằng bạn có khả năng hòa nhập với cuộc sống ở Úc thì có thể tham gia một trong các chương trình mà EduPath kể trên, để có cơ hội nhận thẻ PR, trở thành thường trú nhân định cư Úc và hưởng mọi quyền lợi như công dân bản địa, được sống ở một đất nước thân thiện, với những phúc lợi tuyệt vời.

Mặt khác, tính đến thời điểm này Australia cũng là một trong những nước có nhiều chương trình cởi mở cho du học sinh Việt Nam được ở lại làm việc định cư.

Các chương trình định cư theo tỉnh bang dự đoán sẽ khép lại một khi Úc có đủ số lượng lao động cần thiết. Vì vậy, đừng chờ cho đến khi cánh cửa du học chuyển diện định cư Úc đóng lại. Hãy lên kế hoạch thực hiện ngay từ hôm nay bạn nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về du học định cư tại Úc thì có thể bình luận ngay dưới bài viết, đội ngũ tư vấn viên của EduPath sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình bằng tất cả kinh nghiệm, giúp các du học sinh Việt Nam đang học tập tại xứ sở chuột túi sẽ nhanh chóng dành được thẻ PR.

0 bình luận, đánh giá về Giúp bạn cách du học định cư Úc nhanh và hợp pháp nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.60114 sec| 1313.406 kb