x
Tìm tour trong nước
Tìm tour nước ngoài

Các diện định cư Úc năm 2023

Các diện định cư Úc năm 2023

24/08/2023
Trước khi xin thị thực định cư Úc, bạn phải biết rằng: chính sách định cư Úc được chia thành nhiều diện và nhiều loại khác nhau. Vì vậy, bạn và gia đình sẽ có rất nhiều loại thị thực định cư Úc để lựa chọn.

Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh


Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này.

Do đó, nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường, bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư vào Úc. Trong trường hợp bạn đang có tổng tài sản từ 1,250,000AUDAUD (khoảng 21.042.055.950VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện tại khoảng 16.833VNĐ), bạn đã có thể bắt đầu xây dựng các yếu tố khác để xin các loại visa 188.

Tất nhiên, ngoài tài sản, bạn cần thỏa các điều kiện cụ thể của từng loại visa 188. VEM đã đề cập chi tiết các điều kiện này trong bài viết cụ thể.

 


Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh

Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sở hữu thị thực này (tùy vào visa), bạn sẽ có cơ hội được cấp visa 888 – visa đầu tư diện thường trú để sống ở Úc mãi mãi.

Ngoài ra, trước đây, bạn có thể lập tức trở thành thường trú nhân nếu thỏa điều kiện định cư Úc của visa thường trú Úc diện doanh nhân tài năng.

Nhằm thu hút những nhà đầu tư tài giỏi như bạn, luật định cư Úc mới còn ban hành nhiều thị thực định cư hấp dẫn khác. 

Chính sách định cư Úc diện hôn nhân


Trong quá khứ (năm 2022), thị thực hôn nhân (gồm đính hôn và kết hôn) được Chính phủ Úc ưu tiên xét duyệt. Chỉ tiêu cho thị thực bảo lãnh thân nhân trong năm 2022-23 là 52,500 visa. Trong số đó đã có đến 40,500 thị thực theo diện hôn nhân.

Trên thực tế, rất nhiều khách hàng của Vietkingtravel đã được cấp thị thực diện hôn nhân. Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên di trú Phong Cao, tất cả khách hàng đều được cấp thị thực sớm hơn thời gian Bộ Di trú Úc công bố.

Nếu bạn muốn đến Úc định cư với vợ/ chồng, bạn hãy tìm hiểu 2 loại thị thực kết hôn Úc là thị thực 820/801 và thị thực 309/100.

Chính sách định cư Úc theo diện thân nhân


Thị thực bảo lãnh người thân là một trong những minh chứng cho sự nhân đạo của Úc. Nhờ chính sách này, bạn và người thân sẽ được đoàn tụ tại Úc vĩnh viễn. Thậm chí, cả gia đình bạn còn có cơ hội được trở thành công dân Úc nếu thỏa điều kiện nhập quốc tịch Úc.

Bạn có thể đưa cha mẹ mình đến Úc định cư bằng thị thực bảo lãnh cha mẹ – diện không đóng tiền. Tuy nhiên, thời gian Úc xét duyệt thị thực này rất lâu, có thể lên đến 30 năm!

Do đó, gia đình bạn nên cân nhắc thị thực bảo lãnh cha mẹ – diện đóng tiền để rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp cha mẹ bạn được đến Úc an hưởng tuổi già nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, chính sách này còn cho phép người đang thường trú Úc bảo lãnh con cái mình sang Úc cùng định cư. Tùy vào hoàn cảnh của gia đình, thị thực bảo lãnh con ruột, thị thực bảo lãnh con nuôi hoặc visa bảo lãnh con phụ thuộc sẽ là lựa chọn phù hợp.

Chính sách định cư tại Úc thông qua hình thức du học


Không giống với các quốc gia kinh doanh giáo dục khác, Úc cho phép du học sinh ở lại làm việc và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Có thể với nhiều người, việc này chỉ đơn giản là xin thị thực du học, nhưng thực tế không phải vậy!

Nếu muốn được định cư tại Úc bằng con đường du học, bạn cần có một lộ trình rõ ràng ngay từ đầu.

Lộ trình đó phải bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Ngoài việc chọn ngành học, bạn cần chắc chắn rằng tiểu bang mình đến học có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần xin được thị thực sau tốt nghiệp – subclass 485 để tích lũy kinh nghiệm. Cuối cùng, thị thực tay nghề là cách để bạn ở lại Úc và trở thành thường trú nhân.

Chính sách thị thực du lịch Úc


Visa du lịch Úc subclass 600 là thị thực giúp bạn được đến Úc để du lịch, công tác và thăm người thân. Có lẽ bạn từng nghe từ đâu đó, rằng bạn không thể làm việc khi sở hữu thị thực tham quan Úc. Điều này chính xác trong trường hợp bạn đang cư trú Úc với thị thực 600.

Nhưng nếu bạn xin thành công thị thực du lịch kết hợp làm việc ở Úc – thị thực 462, bạn hoàn toàn được quyền làm việc hưởng lương tại Úc trong 1-3 năm!

Hiện tại Vietkingtravel đang có dịch vụ làm thị thực 462 trọn gói để hỗ trợ bạn làm thị thực và đảm bảo cho bạn có việc làm tại nông trại Úc trong 1 năm. Bạn nên xem video chuyên viên tư vấn thị thực 462 để kịp thời chớp lấy được một suất gói dịch vụ hấp dẫn này.

Do vậy, bạn cần có một đơn vị như Vietkingtravel – nơi có khả năng, kinh nghiệm và hiểu biết để tư vấn một lộ trình du học, định cư ngay từ ban đầu. Nếu không, có thể lắm bạn sẽ phải trở về nước và không bao giờ lấy lại được số tiền đã đầu tư cho việc học.

Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề

Thị thực nhập cảnh tay nghề của Úc đang được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn là phương tiện để được định cư Úc. Đặc biệt là kể từ khi nước Úc mở cửa biên giới trở lại, số lượng hồ sơ thị thực nhập cảnh tay nghề được nộp ngày càng tăng.

Nếu bạn là du học sinh Úc đã tốt nghiệp, bạn có thể đi tiếp hành trình du học và định cư Úc khi xin thành công thị thực nhập cảnh tay nghề tạm trú. Hoặc, nếu bạn đã có thời gian làm việc tại một khu vực cụ thể tại Úc, bạn có thể tiếp tục ở Úc với tư cách thường trú nhân nhờ thị thực nhập cảnh tay nghề diện vùng miền.

Một trong những lý do giúp Úc thu hút được nhiều người lao động có tay nghề cao chính là vì chính sách định cư Úc diện tay nghề của nước này rất đa dạng. Nếu bạn chưa xác định được mình phù hợp với diện thị thực nhập cảnh tay nghề nào, bạn nên liên hệ với Vietkingtravel để được chuyên viên tư vấn!

 

0 bình luận, đánh giá về Các diện định cư Úc năm 2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10532 sec| 1129.789 kb