x
Tìm tour trong nước
Tìm tour nước ngoài

Chính sách du học Úc và Định cư 2023

Chính sách du học Úc và Định cư 2023

23/08/2023
Nước Úc là một quốc gia đa văn hoá, phong phú và thân thiện khi chào đón mọi quốc tịch, nguồn gốc và tôn giáo, nơi này còn là nhà của những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ hấp dẫn làm mê hoặc những ai đến đất nước này sinh sống, học tập và làm việc. Vietkingtravel sẽ chia sẻ với bạn về chính sách du học Úc và định cư mới nhất nhé! Sau hơn hai năm đóng cửa hoàn toàn vì Covid, Bộ Di Trú mở rộng chính sách cho du học sinh quốc tế.

Miễn chứng minh tài chính


Hiện nay, Chính phủ Úc đã ban hành chính sách để xét duyệt visa du học mới có tên gọi Simplified Student Visa Framework (SSVF). Chính sách này bao gồm các điều khoản có lợi cho du học sinh quốc tế trong việc du học Úc và định cư. Đặc biệt, với chính sách SSVF, bạn sẽ được du học Úc không cần chứng minh tài chính. Chương trình này sẽ tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế có nhu cầu du học Úc nhưng chưa đáp ứng được những yêu cầu về tài chính. 


Điều kiện du học Úc không cần chứng minh tài chính 


Để được xét duyệt chương trình SSVF, các bạn sinh viên phải có học lực đáp ứng được yêu cầu của trường, đồng thời được chấp nhận nhập học tại một trường ở Úc. Tuy nhiên, trường này phải có tên trong danh sách những trường được áp dụng diện visa SSVF do Chính phủ Úc quy định. 

Ưu điểm của chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính


Lựa chọn phương pháp đi du học úc không cần chứng minh tài chính sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên: 

Đơn giản hoá thủ tục, hồ sơ chuẩn bị cho du học
Tiết kiệm thời gian chuẫn bị, chi phí in ấn, công chứng giấy tờ
Hiện thực hoá ước mơ du học Úc mà không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề tài chính 


Đi làm không giới hạn


Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, Chính phủ Úc cũng đã thông qua đề xuất tăng giới hạn về số giờ làm việc đối với sinh viên quốc tế. Cụ thể, cho đến ngày 30/06/2023, tất cả sinh viên đang theo học cũng như sinh viên mới đến Úc đều có thể làm việc trên 40 giờ mỗi 2 tuần ở bất kỳ lĩnh vực nào và có thể làm việc trước khi kỳ học bắt đầu, tăng thời gian làm việc lên 80 giờ/ 2 tuần và gấp đôi so với trước đây. 

Chính sách học bổng hào phóng


Đặc biệt, Úc là quốc gia “hào phóng” về số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài học bổng từ Chính phủ, số lượng học bổng du học Úc đến từ các trường cũng rất dồi dào từ 30% đến 100% cho các bậc học. Vì thế, đây là thời rất tốt để thực hiện ước mơ du học Úc và định cư của các bạn sinh viên. 

Chính sách định cư diện tay nghề 2023 


Du học Úc và định cư diện tay nghề là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên. Visa định cư diện tay nghề Úc là thị thực nhập cảnh thu hút các nhân lực có chuyên môn tay nghề cao, trình độ tiếng Anh tốt để có thể tham gia vào lực lượng lao động cần thiết và định cư Úc. Đối với visa định cư diện tay nghề, Chính phủ Úc có những thay đổi thường xuyên để phù hợp với nhu cầu nhân lực tại Úc theo từng năm. Sau đây là chính sách định cư diện tay nghề 2023: 

Tăng chỉ tiêu


Với những ai đang tìm kiếm cơ hội du học Úc và định cư diện tay nghề thì 2023 chính là thời điểm vàng để chuẩn bị và nộp hồ sơ. 

Ngày 26/10/2022, Chính phủ Úc chính thức phê duyệt việc tăng chỉ tiêu định cư năm tài chính 2022 – 2023 cho hầu hết các dòng thị thực nhập cảnh định cư diện tay nghề Úc. 

Tổng chỉ tiêu năm tài chính 2022 – 2023 tăng đến gần 80% so với chỉ tiêu năm 2021 – 2022 và tăng 30% so với kế hoạch công bố đầu năm là 109.900 suất. 

Số chỉ tiêu cũng tăng vọt ở các dòng visa 189 tay nghề độc lập, thị thực nhập cảnh 491 tay nghề vùng chỉ định và thị thực nhập cảnh 190 tay nghề bang bảo lãnh. 

Cụ thể: 

Thị thực nhập cảnh 189, tăng gấp 5 lần so với chỉ tiêu được công bố trước đó
Thị thực nhập cảnh 190/491 tăng khoảng 3 lần so với chỉ tiêu đã công bố
Động thái tăng chỉ tiêu định cư của Chính phủ Úc thể hiện rất rõ việc quyệt liệt giải quyết tình trạng khan hiếm lao động của Chính phủ Úc và thu hút thêm nhập cư tay nghề cao từ quốc tế. 

Mở rộng ngành nghề


Hiện nay, do thiếu hụt lao động tay nghề cao, Chính phủ Úc đang có những đặc biệt để khuyến khích sinh viên quốc tế đến định cư Úc diện du học. Việc mở rộng ngành trong danh sách ngành nghề định cư là một trong những chính sách có lợi cho sinh viên có mong muốn du học Úc định cư diện tay nghề trong năm 2023.

Theo thông tin cập nhật từ Sở Di Trú Nam Úc, Nam Úc sẽ bổ sung 259 ngành nghề cho phép ứng viên từ nước ngoài nộp hồ sơ định cư diện lao động – tay nghề. Tiểu bang sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 16/2/1022. 

Nam Úc sẽ mở nhận Đăng ký nguyện vọng (Registration of Interest – RoI) cho các ứng viên nộp từ nước ngoài, thuộc 259 ngành nghề mới được bổ sung trong danh sách ngành nghề của tiểu bang. Yêu cầu cụ thể để được nhận được bảo lãnh của bang và loại thị thực cho phép nộp sẽ tuỳ thuộc vào từng ngành nghề. 

Đẩy nhanh thời gian duyệt


Tình trạng thiếu lao động lành nghề của Úc đang trở nên ngày càng nguy cấp hơn, đặc biệt là từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, khiến biên giới các quốc gia buộc phải đóng cửa, gây ra tình trạng gián đoạn dịch chuyển lao động quốc tế. Tuy nhiên, ngay cả khi Úc đã mở cửa trở lại với thế giới, số lượng du học Úc và định cư diện tay nghề cũng như lượng lao động nước ngoài nhập cảnh vào Úc vẫn rất ít ỏi. 

Vì vậy, Bộ Nội Vụ đã và đang đẩy nhanh quá trình cấp thị thực cho thị thực nhập cảnh định cư diện lao động tay nghề. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về du học Úc và định cư 2023 để bạn hiểu rõ. Nếu bạn đang có ý định mong muốn định cư Úc diện du học, hãy liên hệ với Vietkingtravel để được chuyên gia tư vấn tư vấn cụ thể! 

0 bình luận, đánh giá về Chính sách du học Úc và Định cư 2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07726 sec| 1130.469 kb