x
Tìm tour trong nước
Tìm tour nước ngoài

Kinh nghiệm hữu ích khi xin thị thực nhập cảnh Úc du lịch

Kinh nghiệm hữu ích khi xin thị thực nhập cảnh Úc du lịch

24/08/2023
Thị thực nhập ảnh là cánh cửa đầu tiên mà khách du lịch phải vượt qua khi có ý định đến với nước Úc hay bất cứ một quốc gia nào. Vậy có những loại visa nào bạn cần lưu ý khi đến Úc và lộ trình xét duyệt visa Úc trải qua mấy bước? Hôm nay, hãy cùng Vietkingtravel tìm hiểu về thị thực nhập cảnh 600 của Úc mới nhất năm 2023 dành cho khách du lịch nhé.

Thị thực nhập cảnh 600 của Úc là gì?


Thị thực nhập cảnh 600 đi Úc. Ảnh: Internet.

Nước Úc hiện nay có rất nhiều loại thị thực nhập cảnh, mỗi loại thị thực đến nước Úc sẽ áp dụng cho một loại đối tượng riêng. Trong đó, Thị thực nhập cảnh 600 của Úc là dạng thị thực du lịch dành cho những người muốn sang Úc với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc chữa bệnh. Có 5 dòng thị thực nhập cảnh 600 của Úc gồm: Tourist, Business Visitor, Frequent Traveller, Sponsored Family và Approved Destination Status.

Có 3 dòng thị thực nhập cảnh chính thuộc khối thị thực 600 vào nước Úc mà công dân Việt Nam hay dùng nhất chính là:


Các loại thị thực công dân Việt Nam hay dùng nhất. Ảnh: Internet.

 • Visitor Stream: Loại này hay còn được gọi là thị thực du lịch Úc 600. Đây là loại thị thực dành cho những công dân đến Úc để du lịch, nghỉ dưỡng trong thời gian ngắn mà không cần thư mời hay bảo lãnh từ bất cứ người khác. 
 • Sponsored Family: Đây là loại thị thực nhập cảnh thăm thân, dành cho những công dân có người thân, bạn bè là công dân tại Úc. Những người này đồng ý bảo lãnh bạn sang Úc mới có thể được cấp thị thực.
 • Business Visitor Stream: Đây là visa 600 diện công tác. Là loại thị thực nhập cảnh dành cho đối tượng đến Úc với mục đích hoạt động thương mại.

Quyền lợi của thị thực nhập cảnh 600 khi vào Úc


thị thực nhập cảnh 600 của Úc cho phép công dân các nước được phép đến Úc để du lịch hoặc thăm người thân trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng không được phép làm việc tại Úc trong khoảng thời gian lưu trú ở đây. Vì vậy, du khách có thể đến xin thị thực nhập cảnh đi Úc một lần hoặc nhiều lần trong thời hạn của mình. Lưu ý, trong thời gian lưu trú tại Úc, công dân không được phép lao động trái phép, nếu không bạn sẽ bị trục xuất về nước và cấm đến xứ sở chuột túi vĩnh viễn.


Quyền lợi khi xin thị thực nhập cảnh 600. Ảnh: Internet.

Tùy vào từng loại thị thực nhập cảnh 600 nước Úc mà bạn chọn sẽ có những khung thời hạn quy định bạn được nhập cảnh vào Úc bao nhiêu ngày và bao nhiêu lần. Cụ thể như sau:

 • Thị thực nhập cảnh 1 lần có tên là Single Entry: công dân các nước được xin thị thực nhập cảnh đi úc và nhập cảnh vào nước này chỉ 1 lần duy nhất và số ngày do cơ quan hải quan quyết định. Nếu muốn quay lại đây lần nữa, bạn cần phải nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh mới.
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần hay còn được gọi là Multiple Entry: người sở hữu loại thị thực nhập cảnh này có thể sang Úc nhiều lần và mỗi lần được ở lại tối đa 30 ngày. Từng dạng thị thực nhập cảnh Úc sẽ có thời hạn không giống nhau. Nhưng thông thường, thị thực nhập cảnh Úc 600 này có thời hạn trong vòng 3 – 12 tháng. 

Các điều kiện xin thị thực nhập cảnh 600


Theo cẩm nang du lịch Úc, khác với các loại thị thực nhập cảnh khác để xin được thị thực nhập cảnh 600 của Úc thì công dân cần phải đáp ứng những điều kiện tiên quyết sau đây:

 • Chỉ được đăng kí học các khoá ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc
 • Không được phép làm việc tại Úc. Du khách chỉ có thể được tham gia các hoạt động tình nguyện không trả lương nếu có thị thực nhập cảnh Visitor hoặc thị thực nhập cảnh Tourist Stream.
 • Bắt buộc phải rời khỏi lãnh thổ nước Úc trước khi thị thực nhập cảnh hết hạn.


Điều kiện khi xin thị thực nhập cảnh 600. Ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, nếu thị thực nhập cảnh Úc 600 của bạn thuộc diện:

 • Tourist stream: Thì bạn có thể gia hạn thị thực nhập cảnh hoặc nộp đơn xin một loại thị thực nhập cảnh khác trực tiếp khi đang ở Úc, trừ trường hợp thị thực nhập cảnh có điều kiện “No Further Stay”.
 • Sponsored Family stream: Đây là trường hợp bạn không thể xin thị thực nhập cảnh đi Úc nào khác được nữa khi đang ở trên lãnh thổ Úc.


Một vài yêu cầu cơ bản khi xin thị thực nhập cảnh 600Những yêu cầu cơ bản khi xin thị thực nhập cảnh Úc. Ảnh: Internet.

 • Du khách khi xin thị thực nhập cảnh đi Úc dạng 600 cần đáp ứng được các điều kiện về sức khoẻ và quyền pháp lý.
 • Bạn cần phải chứng minh bản thân có đủ khả năng tài chính để chi phí trong khoảng thời gian lưu trú tại Úc.
 • Cung cấp cho Đại Sứ Quán Úc lịch trình di chuyển và thời gian du lịch tại Úc của bạn.
 • Trong trường hợp công dân xin thị thực nhập cảnh trên đất nước Úc thì cần cung cấp Bridging thị thực nhập cảnh để chờ visa 600 của Úc.
 • Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm nếu đi tour du lịch Úc hoặc nhập cư vào Úc trên 12 tháng.
 • Nếu mục đích sang Úc của bạn là thăm người thân thì bạn phải có thư bảo lãnh của người đang sống hợp pháp tại đây.


Thời gian xét thị thực khi xin thị thực nhập cảnh Úc 600


Thời gian chờ xét thị thực. Ảnh: Internet.

Theo như Bộ Nội Vụ thuộc Đại Sứ Quán Úc tại Việt Nam thì thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin thị thực nhập cảnh 600 của Úc dao động khoảng từ 15 đến 31 ngày, tùy thuộc vào chất lượng của hồ sơ. Cụ thể như sau:

75% hồ sơ sẽ được xử lý và trả kết quả trong vòng 19 ngày. Đây là những bộ hồ sơ được các đương đơn nộp vào đầy đủ các giấy tờ và thủ tục cần thiết. Hồ sơ hoàn toàn trung thực thì sẽ được trả kết quả sớm nhất có thể.
90% hồ sơ được xử lý và trả kết quả trong vòng 31 ngày. Đây là những hồ sơ xét xin thị thực nhập cảnh đi Úc hay thiếu giấy tờ hoặc hồ sơ chưa được rõ ràng và Đại Sứ Quán cần phải thẩm tra lại trước khi trao trả kết quả.


Chi phí làm hồ sơ xin thị thực nhập cảnh 600Chi phí làm hồ sơ. Ảnh: Internet.

Chi phí nộp đơn xin thị thực nhập cảnh đi Úc mới nhất năm 2020 yêu cầu tất cả các stream của Visitor  ngoại trừ Frequent Traveller Stream dành riêng cho Trung Quốc phải đóng mức phí là AUD$140. Mức chi phí này sẽ áp dụng nếu đương đơn nộp đơn xin thị thực nhập cảnh 600 của Úc ở nước ngoài. Và AUD$345 nếu đương đơn nộp đơn xin thị thực nhập cảnh đi Úc đang ở trên lãnh thổ của nước Úc. Ngoài ra, bạn có thể phải trả thêm phí cho việc khám sức khoẻ và kiểm tra lí lịch, hoặc các loại kiểm tra cần thiết khác nếu như bị yêu cầu.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin thị thực


Đại sứ quán Úc chỉ chịu trách nhiệm là xem xét cấp thị thực nhập cảnh và xử lý kết quả và Đại sứ quán sẽ không trực tiếp thu nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh 600 của Úc từ các đương đơn. Muốn làm thủ tục xin thị thực nhập cảnh, công dân sẽ phải đến trung tâm được cơ quan Lãnh sự ủy quyền là VFS Global.

 • Tại Hồ Chí Minh:Tầng 5, tòa nhà Resco 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Tại Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Gelex 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

Thời gian làm việc của VFS Global là từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ cuối tuần và các ngày lễ tết. Thời gian nộp hồ sơ và làm kiểm tra sinh trắc học là 8h30  đến 15h00. Thời gian trả kết quả xin thị thực nhập cảnh Úc là 8h30 đến 17h00.

Trên đây là thông tin về thị thực nhập cảnh 600 của Úc mới nhất năm 2020 dành cho bạn. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp ích được cho chuyến du lịch Úc sắp tới của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn cho chuyến du lịch của mình thì hãy quên theo dõi chúng tôi tại trang tin tức du lịch Úc nhé.

0 bình luận, đánh giá về Kinh nghiệm hữu ích khi xin thị thực nhập cảnh Úc du lịch

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03350 sec| 1142.945 kb