x
Tìm tour trong nước
Tìm tour nước ngoài

Bàn giải pháp thu hút khách du lịch Hồi giáo đến Việt Nam

Bàn giải pháp thu hút khách du lịch Hồi giáo đến Việt Nam

16/09/2023
Ngày 12/9, tại TP Hạ Long, Sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Giải pháp thu hút thị trường khách du lịch Hồi giáo (Halal) đến Quảng Ninh. Chủ tịch công ty TNHH Du lịch và Công nghệ Việt Nam (VINATAT) với thương hiệu Vietkingtravel cùng với một số giám đốc thương hiệu cùng tập đoàn đã tham dự tại Hội nghị để giao lưu cũng như tìm thêm nhiều giải pháp trong việc thu hút khách quốc tế đến du lịch Việt Nam.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, chuyên gia du lịch và ẩm thực, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Trùng Khánh- Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam: Du lịch Hồi giáo ở nước ta chưa thực sự được quan tâm, chưa được đầu tư nhiều. Ảnh: BTC

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích tiềm năng, định hướng phát triển thị trường khách du lịch Hồi giáo của Việt Nam, cung cấp thông tin tổng quan về “ẩm thực Halal”, văn hóa đạo Hồi cũng như cách sử dụng hiệu quả các giải pháp truyền thông trong thu hút thị trường khách du lịch Hồi giáo đến với Quảng Ninh.

Đặc biệt tại hội nghị, đại diện các hãng lữ hành quốc tế hàng đầu Ấn Độ và Việt Nam đã phân tích điểm mạnh và những hạn chế về sản phẩm du lịch của Quảng Ninh; từ đó đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút khách du lịch Hồi Giáo trong bối cảnh hiện nay.

Chủ tịch tập đoàn Mai Tiến Tần (ngồi giữa hàng đầu) cùng với một số giám đốc thương hiệu 

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều vấn đề cần đặt ra cho chính quyền Quảng Ninh và những người làm việc trong ngành dịch vụ và khách sạn để hiểu rõ về văn hóa, hành vi và nhu cầu đặc biệt của khách du lịch Hồi giáo. Ví dụ như việc khách Hồi giáo chỉ tiêu thụ thực phẩm Halal, các cơ sở phục vụ cần đáp ứng nhu cầu: có phòng cầu nguyện, hoặc nhu cầu và thời điểm đi du lịch của khách Hồi giáo là rất cao sau tháng Ramadan, tháng lễ quan trọng nhất của đạo Hồi... hay marketing du lịch đến thị trường khách Hồi giáo, mời các chuyên gia nghiên cứu về đạo Hồi tập huấn cho người lao động trong ngành du lịch...

Theo ông Alok - Giám đốcVietkingtravel Asiacho biết: "Quảng Ninh là thị trường du lịch tiềm năng đối với khách du lịch Ấn Độ bởi nơi đây có di sản UNESCO Vịnh Hạ Long, cơ sở hạ tầng tốt. Do đó, tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa trong công tác marketing, giới thiệu điểm đến, tiềm năng du lịch đối với khách du lịch Hồi giáo nói chung và du khách Ấn Độ nói riêng".

Giám đốc Vietkingtravel Asia Mr Alok trả lời phỏng vấn báo chí

VINATAT với hơn 12 năm xây dựng và phát triển, là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong việc tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, những thương hiệu chuyên tổ chức tour du lịch như Vietkingtravel Asia, Unitrip, Vinasafar... đã có nhiều năm kinh nghiệm lữ hành tại khu vực Trung Đông, Tây Á.

Tại Hội nghị lần này, tập đoàn không chỉ có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đón du khách quốc tế (Hồi giáo) tới Việt Nam mà còn mở thêm nhiều cơ hội hợp tác với các nhà hàng, khách sạn. Từ đó, có thể đáp ứng được những tiêu chí mà khách Hồi giáo tới Việt Nam du lịch.

Đại diện tập đoàn VINATAT chụp ảnh với Cục trưởng cục du lịch Quốc Gia Việt Nam

Đại diện tập đoàn VINATAT chụp ảnh cùng Cục trưởng cục du lịch Quốc gia Việt Nam 

0 bình luận, đánh giá về Bàn giải pháp thu hút khách du lịch Hồi giáo đến Việt Nam

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Thông tin người gửi
Để lại nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05211 sec| 1118.938 kb